Tư Vấn Ý Nghĩa Khi Mua Nước Hoa Tặng Bạn Gái

Tựa như nhịp đập yêu thương, nước hoa là món trang sức không thể thiếu của các cô nàng. Mỗi mùi hương sẽ đại diện cho một phong cách khác nhau, có thể là dịu dàng, quyến rũ hoặc năng động, mạnh mẽ… như chính cá tính của nàng. Nếu bạn đang cần tìm món quà cho người thương thì chọn nước hoa tặng bạn gái là ý tưởng “chân ái” đừng nên bỏ qua. 

Tìm hiểu ý nghĩa khi tặng nước hoa cho bạn gái

“Tặng nước hoa cho bạn gái có ý nghĩa gì?” Các cặp đôi yêu nhau, ngoài những lời ngọt ngào, sẽ dành tặng nhau những món quà ý nghĩa để hâm nóng tình cảm. Chọn mua một chú gấu bông hay hoa tươi để lấy lòng cô bạn gái đã khó thì chọn nước hoa lại càng khó hơn “vạn” lần. Bạn phải hiểu rõ tính cách, sở thích,.. hay những nơi mà họ thường đi đến để có thể tìm được mùi hương phù hợp. Có thể nói, khi một anh chàng chọn nước hoa tặng bạn gái còn thể hiện được sự thấu hiểu dành cho người ấy.

tu-van-mua-nuoc-hoa-tang-ban-gai

Chàng trai chọn nước hoa tặng bạn gái còn thể hiện được sự thấu hiểu dành cho người ấy

Thêm vào đó, ý nghĩa tặng nước hoa cho bạn gái là giúp tình yêu càng trở nên “khó tách rời”. Từng nốt hương cứ vương vấn cùng hình ảnh nửa kia như thỏi nam châm đầy thu hút. Khi đi hẹn hò, chắc chắn phái đẹp sẽ không thể thiếu đi “món phụ kiện tinh tế” này, khiến chàng nhanh chóng bị hạ và cứ muốn xích lại gần hơn.

Có nên tặng nước hoa cho người yêu?

Tặng nước hoa cho người yêu quý có thể là một cử chỉ lãng mạn nếu được thực hiện trong bối cảnh thích hợp. Nhưng nếu bạn mua cho bạn gái lọ nước hoa vào một ngày bình thường như một “món quà bất ngờ” thì điều đó hầu như sẽ bị coi là sự phản cảm về mùi cơ thể, tránh để bạn người yêu suy nghĩ rằng bạn muốn lựa chọn hương thơm trên cơ thể của họ. Mọi người khá nhạy cảm trong việc lựa chọn nước hoa và mùi hương, và chúng tôi khuyên bạn cân nhắc việc mua tặng nước hoa trong tháng đầu tiên hẹn hò và tháng đầu tiên dọn về chung sống.

Chúng ta luôn sử dụng nước hoa vào những ngày đầu hẹn hò và việc mua cho họ một loại nước hoa ngay sau đó có thể truyền tải sai thông điệp. Việc mua tặng bạn gái lọ nước hoa ngay sau đó sẽ không được coi là một món quà thân mật trong tháng đầu tiên hẹn hò.

Khi hai bạn vừa mới dọn về sống chung, mua nước hoa tặng vợ hoặc những món quà liên quan đến hương thơm có thể được cho là không kiếm nhã. Vì điều này sẽ làm vợ bạn nghĩ là bạn đang không thích mùi hương hiện tại của cô ấy. 
 
Ngoài tháng đầu tiên hẹn hò và tháng đầu tiên sau khi dọn về sống chung, bạn có thể mua nước hoa tặng cho đối phương, và nên đảm bảo rằng đó là dịp có thể chấp nhận được, một món quà bất ngờ sẽ khiến bạn gái bạn nảy sinh nghi ngờ. Cùng xem các dịp có thể tặng nước hoa cho bạn gái dưới đây. 

Các dịp có thể tặng nước hoa cho người yêu

Nước hoa được chấp nhận là món quà tặng miễn là dịp đó bạn cần tặng quà, trừ ngày nhà giáo Việt Nam kể cả khi vợ hoặc bạn gái của bạn là giáo viên. Vì nước hoa là một món quà thân mật, De Memoria khuyên bạn chỉ nên dành món quà này cho hai dịp: ngày lễ tình nhân và ngày kỷ niệm.

Nếu bạn tặng cho đối phương của mình một loại nước hoa vào ngày kỷ niệm gặp gỡ họ lần đầu tiên hoặc ngày hai bạn gặp nhau, cử chỉ đó thực sự lãng mạn. Điều này làm cho những ngày kỷ niệm trở thành khoảnh khắc tuyệt vời có thể tặng cho bạn gái nước hoa.
 
Đặc biệt điều đó còn được “cộng điểm” hơn nữa nếu bạn mua cho bạn gái hay vợ là loại nước hoa mà họ đã thích hoặc đã được nàng đề cập trước đó, đây là sự lựa đúng đắn và không phải lo lắng nàng sẽ suy nghĩ rằng bạn đang đánh giá mùi hương hiện tại của cô ấy. 

Ngày lễ tình nhân (Valentine) các cánh mày râu không chỉ có thể mua nước hoa tặng bạn gái của mình mà món quà này còn được đánh giá cao. Dịp này phụ nữ sẽ đánh giá cao sự chu đáo lãng mạn và nó hoàn toàn có thể chế ngự bất kỳ mối lo lắng hoặc bất an tiềm ẩn nào.

Một ngoại lệ cho những điểm đã đề cập ở trên là nếu bạn gái của bạn đã đề cập rõ ràng rằng cô ấy là một người mê nước hoa (các loại) và nước hoa là thứ mà cô ấy thực sự thích! Trong trường hợp đó, mặc dù việc tặng nước hoa sẽ không được coi là quá kỹ về mùi hương yêu thích nhưng có lẽ bạn sẽ phải hiểu cụ thể về loại nước hoa nào để mua. Tặng một loại nước hoa mà không biết chính xác thị hiếu của cô nàng, trong một tình huống như vậy, gần như kết quả sẽ khiến bạn thất vọng!

Những sai lầm hàng đầu cần tránh khi mua nước hoa cho bạn gái

Tránh những sai lầm sau đây khi lựa chọn nước hoa tặng vợ hoặc người bạn yêu:

  • Nói “Anh thích mùi nước hoa này” khi tặng nó cho cô ấy - Một câu nói như vậy có thể ngụ ý rằng bạn đã ngửi thấy mùi nước hoa trên người phụ nữ khác và quyết định bạn gái của bạn cũng nên ngửi theo cách đó. Thay vào đó hãy nói: “Anh nghĩ em sẽ thích loại nước hoa này” là một câu nói hay hơn vì nó truyền tải suy nghĩ của bạn về loại nước hoa mà cô ấy thích.
  • Mua một loại nước hoa không chính hãng là một ý tưởng không hay vì nước hoa không chính hãng là nước hoa nhái với tinh dầu rẻ tiền và kém chất lượng. Nước hoa không chính hãng có thể có mùi hương khó chịu và gây dị ứng nếu người yêu của bạn sử dụng.
  • Nước hoa là một món quà rất thiết thực và mua tặng bạn gái lọ nước hoa với hương thơm trái ngược với lựa chọn cũng như sở thích hiện tại của cô ấy có thể sẽ bị lãng phí. Vì thế nên cân nhắc về mùi hương khi mua nước hoa. 
  • Mua cho đối phương của bạn một loại nước hoa mà họ đã dùng là món quà an toàn nhất nhưng hành động này hoàn toàn có thể bị lãng quên sau đó. Khi bạn mua cho nàng một lọ nước hoa khác những lọ nước hoa cô ấy đã dùng, món quà của bạn sẽ làm cô nàng ghi nhớ mỗi khi cô nàng dùng nước hoa.

Tư vấn mua nước hoa tặng bạn gái độc đáo

Khi bạn mua cho đối tác của mình một loại nước hoa, bạn muốn đảm bảo nó không bị lãng quên và được sử dụng nhiều lần. Bạn muốn món quà này được đánh giá cao và được ghi nhớ thì hãy xem một số cách dưới đây:

Mua cho nàng một loại nước hoa phù hợp với lựa chọn hiện tại của cô ấy nhưng không phải là thứ mà cô ấy đã có. Lấy một mẫu nước hoa của cô ấy và phân tích họ mùi hương mà nó thuộc về hoặc lớp hương đầu của nó có thể là một phương pháp tuyệt vời để lựa chọn được lọ nước hoa phù hợp với sở thích của bạn gái. 

Nếu hai bạn sống cùng nhau, bạn có thể chỉ cần kiểm tra bao bì, nhưng nếu chưa, bạn có thể cần phải sử dụng một mưu mẹo như giả vờ hỏi tên sản phẩm hương nước hoa cô ấy đang sử dụng. Một khi bạn biết tên lọ nước hoa chính xác, bạn có thể tìm ra các loại nước hoa tương tự.

Mua một loại nước hoa có mối liên hệ chặt chẽ với ký ức cụ thể. Nếu hai bạn gặp nhau vào mùa xuân hoặc cùng nhau đi du ngoạn vào một ngày đẹp trời mùa hè, hương thơm của mùa xuân sẽ có tác động nhiều hơn, đặc biệt nhớ kèm theo lời giải thích cho món quà của mình bạn nhé! Cuối cùng, món quà nước hoa luôn là món quà ý nghĩa như những ý nghĩa đằng sau nó. 

Cách lựa chọn hương nước hoa

Đứng trước quầy trưng bày vô số lựa chọn, tìm kiếm được một lọ nước hoa tặng bạn gái sẽ không phải là điều đơn giản. Để tiết kiệm thời gian, trước khi đến cửa hàng, bạn có thể nhắn tin với tư vấn viên để được hỗ trợ. Nếu vẫn muốn test thử nước hoa để đảm bảo ghi điểm tuyệt đối, bạn hãy lưu ý những quy tắc sau đây: 

  • Kiểm tra hương thơm với người xung quanh: Nếu đã khoanh vùng được 1-2 lựa chọn nước hoa tặng bạn gái, đừng ngần ngại hỏi ý những người đang ở gần đó (có thể là tư vấn viên hoặc một người bạn đi cùng). Tránh gặp trường hợp mua phải một lọ nước hoa quá nồng gắt mà bạn không thể cảm nhận hết được.

Nuoc-hoa-tang-vo

Khi đàn ông tặng nước hoa đúng mùi cho vợ sẽ giúp đong đầy tình cảm vợ chồng hơn

  • Thử lại hương thơm sau 1-2 tiếng: Đó là khi nước hoa dịu lại ở tầng hương cuối, vương vấn và dễ chịu hơn. Một điều khác cần nhớ khi chọn nước hoa tặng bạn gái là chỉ thử mùi 30 giây sau khi xịt, để cồn bay hơi bớt, không tạo cảm giác nhức mũi. 
  • Tìm hiểu sự đa dạng trong tầng hương: Tùy theo sự khéo léo của người điều chế, một lọ nước hoa có thể lên đến 10 nốt hương, pha trộn cực kỳ nịnh mũi. Nhưng chưa chắc đó đã là những nốt hương bạn thích hoặc dành cho bạn (VD: gây dị ứng,...), hãy xem kỹ thông tin khi tìm hiểu nước hoa tặng bạn gái nhé.

TOP 4 nhóm hương nước hoa nữ đặc trưng tặng bạn gái

Sinh ra để “chiều lòng” phái đẹp, những tầng hương sau đây luôn đứng top đầu trong mọi bảng xếp hạng, đảm bảo thành công cho ai đang muốn tặng nước hoa cho bạn gái. 

Hương Hoa Cỏ – Floral

Nhóm hương này được chiết xuất từ các loài hoa mang vẻ ngoài ngọt ngào, đằm thắm và tươi mới. Một số thành phần đặc trưng có thể kể đến là như hoa hồng, hoa nhài, hoa cam Neroli, hoa mẫu đơn... Đây là lựa chọn giúp nàng toát lên vẻ đẹp nữ tính và có chiều sâu. Dresden #04 EDP của De Memoria là một đại diện sáng giá, được xem là gợi ý về nước hoa tặng bạn gái an toàn nhất. 

Co-nen-tang-nuoc-hoa-cho-nguoi-yeu

Khi con trai tặng nước hoa cho con gái thể hiện được sự ngọt ngào trong tình yêu giống như hương nước hoa, lưu luyến mãi không nguôi

Hương Cam Chanh – Citrus

Thường mang vị chua thanh và sảng khoái, nhóm hương này mang đến sự tươi trẻ và sống động từ các loại trái cây như cam Bergamot, quả quýt hồng. Đây đích thị là chọn lựa tuyệt vời cho những ai yêu thích khám phá và không ngại chinh phục. Bạn có thể tham khảo Granada #03 EDP, một tổ hợp hương unsex kinh điển không kén người dùng. Nếu chạm lên làn da mịn màng và sạch sẽ, lọ nước hoa này sẽ trở nên quyến rũ cực kỳ. Một áng hương hoàn hảo cho ai muốn mua nước hoa tặng bạn gái.

tu-van-mua-nuoc-hoa-tang-ban-gai-3

Tư vấn mua nước hoa tặng bạn gái có thể tham khảo Granada #03 EDP

Hương Trái Cây ngọt – Fruity 

Vẫn thanh mát, nhưng bạn dễ nhận thấy của mùi của nhóm hương nước hoa này ngọt ngào hơn. Các nhà điều chế thường được pha trộn thêm chút hương hoa tươi sáng để làm nổi bật hương trái cây chín mọng. Hãy cảm nhận sự tinh tế ấy ẩn chứa trong Montpellier #05 EDP.  Chọn một buổi tiệc hay những phút giây gần nhau để sử dụng lọ nước hoa này. Phái đẹp sẽ càng trở nên sang trọng và kiêu kỳ bất ngờ.

tang-nuoc-hoa-cho-ban-gai

Montpellier #05 EDP là lọ nước hoa nên tặng cho bạn gái 

>> Mua sản phẩm tại đây

Hương Gỗ – Woody 

Vốn dĩ tưởng rằng phụ nữ chỉ thích mùi hoa phấn hay trái cây dịu ngọt, nhưng hương gỗ trầm cũng chính là một lựa chọn được ưu ái không kém. Pha lẫn chút ẩm ướt từ đất bám nhẹ trên thân gỗ tuyết tùng, Val De Loire #02 EDT mang lại sự cay ấm nơi tầng hương cuối. Một lựa chọn đầy nhiệt huyết nhưng không kém phần tươi mát, làm toát lên vẻ đẹp tràn đầy sức sống.

khi-dan-ong-tang-nuoc-hoa-2

Yêu nhau kiêng tặng nước hoa cho bạn gái là sai, nếu chọn đúng mùi hương cô nàng thích thì không chỉ giúp tình cảm tiến xa hơn và mùi hương còn đánh dấu ký ức yêu nhau của các cặp đôi

Có thể nói, lọ nước hoa khi được trao tặng mang nhiều tâm tư lắm. Món quà này không những giúp hoàn thiện người nhận hơn mà còn giúp các cặp đôi càng thấu hiểu nhau, qua quá trình tìm mua mùi hương. Nhưng đừng để việc chọn nước hoa khiến bạn trở nên áp lực, bởi vì tặng quà từ tấm lòng vẫn có giá trị nhiều nhất. Để tăng phần tự tin khi quyết định mua nước hoa tặng bạn gái hay nước hoa tặng vợ, bạn hãy tìm hiểu BST “Ký Ức Đầu Tiên” đến từ De Memoria. Tất cả đều là những mùi hương được nghiên cứu và điều chế tỉ mỉ, có thể gây ấn tượng mạnh mẽ chỉ trong một thoáng qua.

Tham khảo thêm:

 Top 05 Quà Tặng Nước Hoa Valentine 2023 Cho Nàng Ngọt Ngào Và Ý Nghĩa Nhất

Những Món Quà Mùng 8 Tháng 3 Lý Tưởng Đốn Tim Phái Đẹp

Để lại ý kiến đóng góp của bạn cho chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn nhé ! Chia sẻ bài viết nếu thấy hay. 

 


Sản phẩm liên quan

Bình luận

Mỹ Quyên 03/05/2023

Tư vấn giúp mình ạ. Mùi Montpellier #05 EDP

Nhu Hoang 03/05/2023

bạn gái mình thích hương hoa cỏ thì mùi nào vậy sốp. Tv mk
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên